Dịch vụ

6 xu hướng công nghệ sẽ ảnh hưởng đến kinh doanh năm 2017

TOP 6 XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ SẼ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HOẠT ĐỘNG DOANH NGHIỆP NHIỀU NHẤT TRONG NĂM 2017.

 Như các bạn đã biết, một trong các nhân tố về môi trường tác động tới hoạt động của doanh nghiệp, thì công nghệ là một nhân tố lớn, đặc biệt khi ta đang sống trong kỉ nguyên phát triển như vũ bão của cái mới. Sau đây là 6 xu hướng được đề xuất bởi tổ chức uy tín CES (consumer technology association) chia sẻ cho Havas Media đầu năm 2017.

xu-huong-cong-nghe-2017
xu hướng công nghệ 2017

 

1. Công nghệ nhận diện giọng nói .

Công nghệ nhận diện giọng nói đang ngày càng được phát triển và nâng cấp hơn. Trở thành điểm tương tác rất thuận tiện giữa người dung và các thiết bị công nghệ.

Các ứng dụng liên quan đến công nghệ nhận diện giọng nói cũng đang phát triển và kết hợp với AI. Trên thế giới hiện tại người ta đã thành công trong việc phát triển máy bỏ túi thông dịch giọng nói với nhiều triển vọng trong tương lai có thể phát triển thành ứng dụng smartphone.

2. Sử dụng ROBOT:

Robot có thể làm những công việc thay thế sức người như phục phụ nhà hàng… Hay thậm chí bạn có thể trở thành một người bạn tâm sự và quản lí các hoạt động hàng ngày của bạn. Hiện tại khoa học thế giới đã có nhiều bước đột phá đáng kể trong lỉnh vực này, tiêu biểu là trí thông minh nhận tạo trợ lí riêng Javis được phát triển bởi Mark Zuckerberg, người sáng lập mạng xã hội facebook

3. Công nghệ thực tế ảo:

   Alt-Reality có thể xem đang là xu hướng gây tranh cãi nhiều nhất. Như diễn giả Lan Bercu, một thành viên với nhiều bài viết được yêu thích của QT&KN, người đã từng chia sẻ trên trang xã hội sau khi trải nghiện thực tế ảo, cô cho rằng có khi sau này con mình sẽ lấy vợ thực tế ảo.

Công nghệ Alt-Reality bao gồm.

Virtual Reality: công nghệ giả lập hình ảnh, âm thanh, cảm giác ảo như trong thế giới thật, khiến người dùng cảm thấy chính bản thân đang tồn tại trong thế giới ảo đó.

Augmented Realit: hỗ trợ người dùng cho thể tương tác và thay đổi những hình ảnh giả lập trong thế giới ảo, nó giống như trò pokemon go đã rất đình đám trong thời gian vừa rồi.

4. Công nghệ của các thiết bị công nghệ theo dõi,chăm sóc sức khỏe:

Đây là lĩnh vực hứa hẹn sẽ trở thành thị trường có tiềm năng cao trong bối cảnh đời sống xã hội đang ngày càng nảy sinh ra những yêu cầu cao cấp. Mới đây, theo những khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Neilsen, các chủ đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe đã chiếm vị trí được quan tâm số một của xã hội. Trong đó, người khổng lồ Samsung đã tham gia vào cuộc chơi này dòng sản phẩm đồng hồ thông minh Samsung Gear đã tính hợp chức năng đo nhịp tim. Ngoài ra các sản phẩm khác có thể kể đến như : K’Track glucose monitor – đồng hồ có thể đo lượng đường huyết, Sleep Number Smart bed – giường ngủ thông minh và Hexoskin biometric shirts – áo theo dõi thể lực.

5. Internet 5G tốc độ cao:

 Công nghệ 4G mới được đưa vào Việt Nam chưa được bao lâu thì công nghệ 5G dự báo sẽ đưa vào thương mại hóa khoảng năm 2018, làm cho mọi người tin 5G có thể làm thay đổi cục diện thị trường công nghệ bằng dung lượng tốc độ đáng kinh ngạc của mình, nó có thể đạt tới khoảng 50Gbit/s. Đem so sánh với 4G cho phép người dung trong diện rộng truy cập internet thì 5G có khả năng cho phép số người chứa vừa một sân vận động truy cập internet tốc độ cao. Nếu 5G kết hợp với Alt-Reality sẽ trở thành những yếu tố làm thay đổi việc kết nối giữa người với người trên toàn thế giới.

6. Công nghệ điện toán đám mây (Xaas, Iaas, Paas, Saas) :

Là các thuật ngữ viết tắt điện toán đám mây cho sự đa dạng phong phú của các dịch vụ và ứng dụng mới nổi cho người dùng truy cập theo yêu cầu thông qua Internet hoặc khi được sử dụng thông qua phương tiện on-premises.

 

Liên hệ tư vấn, thiết kế web tại Thanh Hóa:

Công ty thiết kế Website Lam Kinh Designer
Địa chỉ: Đường 513 – VP Nhà Khách Nghi Sơn – Khu Kinh Tế Nghi Sơn – Tỉnh Gia – Thanh Hóa

  • Hotline: 0987.864.024 – 0975.840.472
  • E-mail: lamkinhdesigner@lamkinhdesigner.com – support@lamkinhdesigner.com
  • Website: www.lamkinhdesigner.com

Các tin liên quan