Tin tức – Thời sự

Bí ẩn con số 22 trong trào lưu chống đẩy gây sốt cộng đồng mạng

              Sự thật về con số 22 và trào lưu chống đẩy 22 lần trong 22 ngày của cộng đồng mạng.

Bạn biết đấy, thời gian gần đây trên mạng nở rộ phong trào THỬ THÁCH CHỐNG ĐẨY. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều Facebooker thử thách nhau cùng thực hiện 22 hít đất trong 22 ngày liên tục (22 ngày yêu thương). Tại sao lại có phong trào này, và sao nó lại có sức hút mạnh như vậy, thêm vào đó con số 22 nói lên điều gì và tại sao lại là 22 mà không phải con số khác. Tất cả câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây.
Đã có không ít các trào lưu kiểu này trong cộng đồng mạng trước đó nhưng với Thử thách 22 lần chống đẩy (tức hít đất), việc này đã tạo ra sự khác biệt rất lớn so với những trào lưu mà cộng đồng mạng đã tạo ra trước đó vì đây không chỉ có lợi ích cho sức khỏe mà còn về ý nghĩa cao cả đằng sau nó.

22pushupchallenge
Thử thách hít đất

Thử thách chống đẩy 22 lần, tên tiếng Anh là 22 Push-up Challenge, đó là một trào lưu mới nổi trên mạng xã hội được khởi xướng bởi tổ chức phi lợi nhuận 22Kill nhằm mục đích gây quỹ ủng hộ các cựu chiến binh Hoa Kỳ.

Cụ thể là những người lính trận sau khi trở về từ cuộc chiến thường gặp chứng rối loạn căng thẳng tâm lý do họ đã chứng kiến nhiều sự kiện hoảng sợ, kinh dị gây sợ hãi, gây sốc. Chứng rối loạn này dẫn đến tỷ lệ tự tử cao của những cựu binh Hoa Kỳ, đến 22 người mỗi ngày.
Ý tưởng cần phải tạo ra một điều gì đó để hạn chế và cải thiện tình trạng này nên, tổ chức 22Kill khi khởi xướng ra trào lưu 22 lần chống đẩy – 22 ngày yêu thương nhằm có được nguồn đóng góp về tiền bạc cũng như tinh thần cho những cựu chiến binh. Mỗi người khi tham gia thực hiện có thể được lựa chọn ủng hộ 22 USD cho Quỹ

Thương binh Hoa Kỳ, hoặc mua những sản phẩm từ thiện như quần áo, nón, giày dép, nhẫn, …
Các nguồn đóng góp về mặt tinh thần nhận được khi nhiều người trên thế giới hiểu biết được về ý nghĩa và tham gia trào lưu, những người lính nhận được sự quan tâm và chú ý đến từ mọi người sẽ cảm thấy không còn bị bỏ rơi hay lạc lỏng trong cuộc sống thường ngày, từ đó sẽ không còn căng thẳng về thần kinh.
Bạn thấy đấy, thử thách 22 lần chống đẩy cũng khá dễ được thực hiện khi so sánh với những trào lưu trước đó, như dội nước đá lên người, hoặc có ý nghĩa hơn so với những trào lưu khác.

Trào lưu cộng đồng mạng - dội nước đá lên đầu
Trào lưu dội nước đá lên đầu gây sốt cộng đồng mạng

                Tổ chức 22Kill cũng khuyến khích người tham gia có thể thực hiện nhiều hoặc ít hơn 22 lần chống đẩy, tùy theo sức khỏe của mỗi người. Khi quay video xong cảnh chống đẩy, người tham gia đăng tải lên mạng xã hội kèm theo thẻ #22PushUp trong bài đăng của mình.
Ngoài ra, người tham gia cũng có thể áp dụng sáng tạo cho video của mình. Như việc tham gia theo nhóm bạn bè hoặc đồng nghiệp, hoặc những tư thế chống đẩy mới có lợi cho sức khỏe hoặc thẩm mỹ hơn.
Ý nghĩa cao cả phía sau trào lưu này đã khiến nó thu hút rất nhiều người nổi tiếng cùng tham gia, và theo đó nhiều fan của họ cũng tham gia rồi dần dần tạo nên một trào lưu rộng rãi trên cộng đồng mạng.

Chris Evans - Thử thách hít đất
Thử thách hít đất cùng ngôi sao Chris Evans

Chàng đội trưởng Mỹ Chris Evans nổi tiếng với vẻ điển trai và cơ bắp cuồn cuộn, đã nhanh chóng tham gia trào lưu từ những ngày đầu tiên. Anh đã đăng tải video màn chống đẩy của mình rồi đăng lên Twitter với lời cảm ơn những người lính đã hy sinh vì đất nước.
Diễn viên Dwayne “The Rock” Johnson và là một tay đô vật WWE đăng tải màn chống đẩy của mình trong phòng tập và chia sẻ lời biết ơn đến những thế hệ người lính đã bảo vệ đất nước.

Các ngôi sao tham gia thử thách chống đẩy
Các ngôi sao tham gia hưởng ứng thử thách chống đẩy.

Cựu tiền vệ hào hoa của đội bóng Manchester United xứ sở sương mù cũng tham gia và chia sẻ cảm nghĩ về việc trào lưu giúp nâng cao nhận thức về hội chứng căng thẳng thần kinh có thể phá hủy những cựu chiến binh và gia đình của họ.
Điều tuyệt vời nữa diễn ra là nó không chỉ đơn thuần là chống đẩy mà qua đó nhiều người xem như là thử thách của mình cần phải đạt được, vượt qua bản thân. Nhiều thanh niên đã sáng tạo ra nhiều cách để chống đẩy đẹp mắt, sáng tạo và đăng tải lên mạng để mọi người học theo.Trào lưu này dự kiến sẽ mở rộng nhanh chóng trên thế giới do ý nghĩa cao cả của nó. Tính đến nay, đã có hơn 6 triệu cái chống đẩy được thực hiện và con số 22 triệu đặt ra sẽ chẳng mấy chốc được cán đích.

 

Liên hệ tư vấn, Thiết kế web chuyên nghiệp tại Thanh Hóa.:

Công ty thiết kế Website Lam Kinh Designer
Địa chỉ: Đường 513 – VP Nhà Khách Nghi Sơn – Khu Kinh Tế Nghi Sơn – Tỉnh Gia – Thanh Hóa

  • Hotline: 0987.864.024 – 0975.840.472
  • E-mail: lamkinhdesigner@lamkinhdesigner.com – support@lamkinhdesigner.com
  • Website: www.lamkinhdesigner.com

Các tin liên quan