Mới đầu tháng 3 này, từ 9/3 tới 11/3/2017 nhiều bạn SEOer cảm thấy hoang mang khi thứ hạng các từ khóa của họ có sự nhảy múa trên bảng xếp hạng của GOOGLE ngay sau khi Google thay đổi Thuật toán. Có người vui mừng khi từ khóa tự dưng được tăng hạng một cách bất ngờ nhưng cũng không ít người than thở rằng từ khóa mà họ SEO bị lao dốc thê thảm, có bạn còn bay mất khỏi công cụ tìm kiếm. Nhưng rõ ràng, trong lúc này thì tâm lý chung của giới SEO bây giờ chỉ là hồi hộp, chờ đợi  ở những thông tin từ phía Google đưa ra để giải thích và xác nhận về những gì đang diễn ra.

thuat-toan-cua-google-gay-chan-dong-lang-seo
Thuật toán mới của GOOGLE gây CHẤN ĐỘNG làng SEO

Theo thông tin từ các diễn đàn SEO ở Việt Nam cũng như nước ngoài đều đồn đoán về một thuật toán mới có tên là Fred mà Google mới cập nhật gần đây. Có nhiều người cho rằng 1 trong những sự thay đổi lớn trong thuật toán này là về chất lượng backlink. Và đây có thể là điểm mấu chốt đã làm thay đổi cách làm dịch vụ SEO trong năm 2017 này.  Cũng từ lâu việc nhiều người bị đổi thủ chơi xấu bằng cách bơm backlink bẩn từ những trang website đen khiến khá nhiều người cảm thấy bị ức chế. Khi đó, một ngày đẹp trời, bạn mở webmaster tool lên để kiểm tra thấy hàng ngàn link bẩn đổ về website của bạn và chắc cảm giác buồn không tả nổi. Để khắc phục cũng mất nhiều thời gian, công sức, dĩ nhiên có thể gây mất top cho từ khóa của bạn. Tuy nhiên, điểm cộng với thuật toán mới này là có thể sẽ hạn chế việc bơm backlink bẩn. Dù chưa kiểm tra kết quả thế nào nhưng theo một số đánh giá từ các anh em trong nghề thì đối với những backlink xấu, Google sẽ cho là không có giá trị và dĩ nhiên sẽ vô hại với website của bạn.

google-cap-nhat-thuat-toan-moi-nam-2017
Google cập nhật thuật toán 3/2017

Ở lần cập nhật này chắc hẳn sẽ dẫn đến nhiều thay đổi cho các công cụ đánh giá thứ hạng từ khóa cũng như việc đi backlink trong cách SEO của từng SEOer. Trong khi Google ưu tiên chất lượng backlink thì việc đi link theo kiểu spam, bừa bãi và quá nhiều sẽ không mang lại tác dụng nhiều mà đôi khi còn phản tác dụng. Một trong những yếu tố để tạo nên những backlink chất đó là lượng traffic đổ về. Nhưng dù sao thì, khi chưa có những kết luận chính xác về những cập nhật vừa đây nên nhiều bạn SEOer vẫn còn đang khá cẩn thận và dè chừng khi đi link từ khóa của mình trong khoảng thời gian nhạy cảm này.

Liên hệ tư vấn, thiết kế web tại Thanh Hóa:

Công ty thiết kế Website Lam Kinh Designer
Địa chỉ: Đường 513 – VP Nhà Khách Nghi Sơn – Khu Kinh Tế Nghi Sơn – Tỉnh Gia – Thanh Hóa

  • Hotline: 0987.864.024 – 0975.840.472
  • E-mail: lamkinhdesigner@lamkinhdesigner.com – support@lamkinhdesigner.com
  • Website: www.lamkinhdesigner.com