Dịch vụ

SEO Tổng thể – Quy trình làm SEO cần thiết

Lợi ích SEO WEBSITE và Quy trình SEO tổng thể cho 1 dự án SEO Web

1. Đặt vấn đề: lý do cần phải làm SEO cho Website

Chưa bao giờ lĩnh vực thương mại điện tử lại phát triển mạnh tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đến như vậy, chính vì thế đại đa số các doanh nghiệp điều mở rộng lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình vào thương mại điện tử, thậm chí nhiều doanh nghiệp còn chuyển hẳn san lĩnh vực này để kinh doanh, doanh thu và lợi nhuận họ có đều dựa vào thương mại điện tử.

thuong mai dien tu
Thương mại điện tử

                      Khi đề cập đến thương mại điện tử thì phải nghĩ ngay tới sự phát triển của công nghệ thông tin, một doanh nghiệp muốn tăng hiệu quả cạnh tranh trên thị trường thương mại điện tử thì cần phải nắm bắt sự phát triển của công nghệ để không lạc hậu so với các đối thủ khác. Bên cạnh đó đối với người tiêu dùng và các doanh nghiệp khi có nhu cầu muốn mua bất cứ loại sản phẩm dịch vụ nào đó thì hầu như họ đều bắt đầu bằng cộng cụ tìm kiếm của Google, thông qua đó họ có thể tìm thấy được nhiều nhà cung cấp để có thể so sánh và lựa chọn một cách nhanh chóng. Nhưng thường thì họ sẽ chọn lựa các nhà cung cấp có vị trong kết quả tìm kiếm ở trang đầu tiên, chính vì vậy doanh nghiệp cần phải thực hiện các biện pháp để nâng cao vị trí trên kết quả tìm kiếm, hiện tại có hai biện pháp chính là Làm SEO Google vào quảng cáo Google Adwords.

Việc làm Seo là công việc bắt buộc khi doanh nghiệp tham gia vào thị trường thương mại điện tử, một doanh nghiệp có thể không thực hiện chiến dịch quảng cáo Google Adwords nhưng bắt buộc phải thực hiện chiến dịnh Làm Seo. Làm Seo là một phương pháp tuân theo các thuật toán của Google để nâng cao vị trí xếp hạng trong kết quả tìm kiếm một cách tự nhiên, đảm bảo việc làm Seo tốt giúp vị trí từ khóa lọt vào Top cao trong thời gian lâu dài mà không cần phải tốn chi phí để duy trì thường xuyên.

           Khi làm Seo Goolge giúp từ khóa liên quan đến các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đạt ở vị trí Top trên kết quả tìm kiếm của google, từ đó tăng lượng khách truy cập đến website của doanh nghiệp để xem các sản phẩm dịch vụ họ cần mua. Lượng khách truy cập đến website của doanh nghiệp tỉ lệ thuận với lượng với sản phẩm dịch vụ bán ra, lượng khách ngày càng tăng thì doanh thu doanh nghiệp đạt được ngày càng tăng.

2.  Quy trình làm SEO tổng thể cho dự án Website:

làm seo google

2.1 Giai đoạn 1: Seo on Page

Bước 1:Thiết kế website

–         Lựa chọn tên miền website: lựa chọn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ mang ý nghĩa thương hiệu hoặc các sản phẩm dịch vụ chủ đạo của Công ty

–         Lên ý tưởng website cần tạo: các chức năng trong web, bố cục trình bày của nội dung, màu sắc, hình ảnh của giao diện phù hợp với sản phẩm dịch vụ của Công ty.

–         Kham khảo vài website của các Công ty khác để chọn lọc những  ý tưởng hay.

–         Tìm hiểu một số công ty thiết kế web để lựa chọn nơi thiết kế phù hợp.

–         Trong quá trình thiết kế website yêu cầu Công ty thiết kế web phải thiết kế căn cứ vào các kỹ thuật SEO

Bước 2:  Seo bài viết

–         Cập nhật các bài viết mới thường xuyên, chú ý phải viết bài mới không được copy từ các bài khác từ trên mạng về.

–         Đặt tiêu đề bài viết ngắn gọn có chứa từ khóa cần Seo.

–         Nội dung trong Meta Decription phải ngăn gọn và chứa thông tin thu hút người xem.

–         Bài viết có ít nhất một hình ảnh và phải có thẻ alt mô tả ảnh kèm theo.

–         Phân phối từ khóa cần Seo một cách hợp lý, tránh tình trạng nhồi nhét từ khóa vì nó sẽ gây mất điểm đối với Goolge.

–         Bài viết phải chứa tối thiểu hai thẻ H1 và H2 trong các đoạn văn.

2.2.  Giai đoạn 2:  Seo Off Page

Công việc quan trọng trong Seo off page là phải xây dựng cho website một hệ thống backlink chất lượng.

Việc xây dựng backlink và vô cùng quan trọng trong Seo từ việc làm tăng thứ hạng Pagerank của website đến tăng thứ hạng các từ khóa của website đó, có nhiều cách để có được backlink cụ thể như sau:

–         Post bài lên các diễn đàn kèm theo chữ ký có chứa link tới website cần Seo.

–         Tham gia thảo luận tại các blog bằng các comment có chứa link.

–         Hoạt động trên các website cộng đồng như Facebook, Google plus, Twitter…

–         Mua các banner quảng cáo trên các website lớn.

–         Submit website, các bài viết trên website lên các trang bookmark uy tín.

–         Email marketing để lôi kéo khách truy cập đến website.

–         Nếu có kinh phí nên kết hợp cùng với chiến dịch Google Adwords nhằm tăng hiệu quả cho SEO.

–         Trao đổi các textlink với các website cùng lĩnh vực và uy tín.

2.3.  Giai đoạn 3: Đánh giá và bổ sung

Phân tích kết quả đạt được sau khi thực hiện quá trình Seo on page và Seo off page, vị trí và thứ hạng của website đang ở mức nào ? có những thiếu xót nào cần được bổ xung không ? các đối thủ cạnh tranh hơn kém ta ở điểm nào ?… Để từ đó có những củng cố tích cực giúp website có vị tốt hơn.

2.4. Gian đoạn 4: Duy trì

Khi đã đạt được thứ hạng cao, nên tiếp tục duy trì vị trí đó bằng việc thực hiện SEO on page và SEO off page như ban đầu một cách đều đặn, tuy nhiên tránh lạm dụng các kỹ thuật Seo quá đà sẽ gây phải ứng ngược lại vi phải các điều khoản của các thuật toán của Google mà trong đó Spam là lỗi dễ bị google chú ý nhất.

Công việc SEO cực kỳ quan trọng, có những doanh nghiệp đầu tư hoặc thuê hẳn một đội chuyên thực hiện SEO giúp đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình luôn nằm trong TOP máy tìm kiếm. Việc SEO là cực hữu ích, đơn giản nó là thói quen của Khách hàng, là vị trí của Doanh nghiệp trên mạng, bạn đứng đầu nghĩa là bạn đang nắm cơ hội rất lớn để khách hàng để ý, vì vậy SEO là việc cần thiết và nên được xúc tiến đều đặn cùng với các hình thức khác như Quảng cáo Adword, Facebook,.

 

Liên hệ tư vấn, thiết kế web tại Thanh Hóa:

Công ty thiết kế Website Lam Kinh Designer
Địa chỉ: Đường 513 – VP Nhà Khách Nghi Sơn – Khu Kinh Tế Nghi Sơn – Tỉnh Gia – Thanh Hóa

  • Hotline: 0987.864.024 – 0975.840.472
  • E-mail: lamkinhdesigner@lamkinhdesigner.com – support@lamkinhdesigner.com
  • Website: www.lamkinhdesigner.com

..

Các tin liên quan